Bưu điện huyện Vĩnh Tường: Chuẩn bị chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho các đối tượng

22/08/2013

Theo kế hoạch, đến tháng 9/2013, cùng với các địa phương trong cả nước, Vĩnh Phúc sẽ thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua hệ thống bưu điện. Để thực hiện công tác này, Bưu điện huyện Vĩnh Tường đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để việc chi trả được thuận lợi, phục vụ tốt hơn cho nhân dân.

Theo ông Bùi Trường Giang, Giám đốc Bưu điện huyện Vĩnh Tường: Hiện nay trên địa bàn huyện có trên 5438 người được hưởng lương hưu, 754 người hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội. Mức chi trả hàng tháng gần 13 tỷ đồng. Huyện Vĩnh Tường có tới 29 xã, thị trấn, địa bàn rộng, dân số đông, tuy nhiên, trước mắt, huyện dự kiến thực hiện thí điểm tại 17 xã, thị trấn. 

 Để chuẩn bị cho việc này, Bưu điện huyện đã chỉ đạo đơn vị trực thuộc chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết. Việc chi trả sẽ tiếp tục được thực hiện tại những điểm trước đây Bảo hiểm xã hội đã triển khai là các điểm Bưu điện văn hoá xã hoặc trụ sở UBND xã, nhà văn hóa thôn, làng.

Ngoài ra, để công tác chi trả được thực hiện tốt nhất, Bưu điện huyện còn tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ điểm bưu điện văn hóa xã; làm việc với các xã, thị trấn để xác định địa điểm chi trả, rà soát, quản lý đối tượng; quán triệt, chỉ đạo nhân viên phục vụ ứng xử khéo léo, tận tình với người lĩnh tiền và tiến hành kỹ lưỡng, tránh sai sót.

Việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua bưu điện tuy chưa chính thức tiến hành, nhưng trong quần chúng nhân dân đã nắm bắt được những thông tin cơ bản. Có nhiều ý kiến khác nhau về chủ trương này; có người đồng tình, có người còn nghi ngại. Tuy nhiên khi phóng viên phỏng vấn, phần lớn những người được hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đều đồng tình với chủ trương mới này của Đảng và Nhà nước và đang mong chờ ngày được thụ hưởng chính sách mới. 

Phương Loan

Các tin đã đưa ngày: