Đồng Ích: Đưa vào trồng thử nghiệm giống ớt Mỹ nhân vương

30/11/2012

Vụ Đông năm nay, bên cạnh các cây trồng chủ lực như ngô, lạc, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch đưa vào trồng thử nghiệm giống ớt Mỹ Nhân Vương. 

Dự án được triển khai với diện tích 7 ha chủ yếu ở 2 thôn Tân Lập và Viên Luận. Ông Nguyễn Ngọc Bích, Chủ nhiệm HTX nông nghiệp Đồng Ích, Chủ nhiệm dự án trồng ớt cho biết: "175 hộ dân tham gia dựa án được hỗ trợ 100% giống, phân bón, thuốc trừ sâu bệnh và nilon bao phủ, đồng thời; được tập huấn kỹ thuật trồng, biện pháp chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cũng như trực tiếp theo dõi, giám sát quá trình sinh trưởng, phát triển và đậu quả của cây”.

Giống ớt Mỹ Nhân Vương có thời gian sinh trưởng và thu hoạch trong khoảng từ 5 đến 6 tháng, dự kiến ớt bắt đầu cho thu hoạch vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 năm 2013. Về đầu ra của ớt, ông Bích cho biết thêm “Đến vụ thu hoạch, công ty đầu tư cho dự án sẽ về tận nơi thu mua, với giá hiện tại khoảng 8.000/kg, so với các loại cây truyền thống khác thì trồng ớt sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn". Loại cây trồng này được hy vọng sẽ đem lại thu nhập khá cho bà con nông dân, góp phần tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng trên địa bàn.

 

Thu Hạnh

 

Các tin đã đưa ngày: